Chú ý tới những hình thức gian lận sau

Chúng tôi khuyến khích bạn nên dành ít thời gian để xem lại các cảnh báo gian lận (hoặc lừa đảo) sau. Nếu bạn gặp phải những mưu đồ hoặc gian lận tương tự, hoặc nghi ngờ về hành động lạm dụng thương hiệu, biểu tượng của Sun Life hoặc biến thể của nó, hãy liên hệ với chúng tôi .

Hãy nhớ, kẻ gian lận sẽ hứa hẹn với bạn bất cứ điều gì để lấy được thông tin cá nhân hoặc tiền của bạn. Bạn luôn nên kiểm tra và xác nhận bạn đang liên hệ với Đại diện Sun Life hợp pháp trước khi gửi tiền hoặc chia sẻ thông tin tài chính của bạn.

Có nhiều ví dụ khác mà kẻ gian lận dùng để đạt mục tiêu cuối cùng.

Để xem thêm ví dụ về các hình thức gian lận phổ biến khác, vui lòng truy cập các trang áp dụng chẳng hạn như Cục Cạnh tranh, Văn phòng Cải thiện kinh doanh hoặc Cơ quan Bảo vệ người tiêu dùng ở khu vực tài phán của bạn.

Vui lòng truy cập http://www.competitionbureau.gc.ca/ và tham khảo Sách đen về lừa đảo để biết các hình thức gian lận phổ biến mà bạn có thể gặp trên toàn cầu.

Nếu bạn phải gánh chịu tổn thất tài chính như là hậu quả của gian lận, hãy liên hệ với cảnh sát tại địa phương của bạn. Xem danh sách các cơ quan có thể hỗ trợ bạn.

Sun Life điều tra tất cả các báo cáo liên quan đến thương hiệu, biểu tượng hoặc tên công ty của chúng tôi đang bị sử dụng cho các hoạt động gian lận. Khi chúng tôi nhận biết được một vụ lừa đảo, chúng tôi sẽ cung cấp mô tả và hướng dẫn tại đây.

Ví dụ gian lận phổ biến

Lừa đảo chương trình giải thưởng cho người tiêu dùng - Vé số, rút thăm trúng thưởng,

Bậc thầy lừa đảo có thể sử dụng sai tên “Sun Life Financial Services” để thực hiện các loại gian lận phí ứng trước đối với những cư dân không nghi ngờ trên toàn cầu, nơi Sun Life kinh doanh. Nhiều thư từ trích dẫn “Chương trình phần thưởng người tiêu dùng” có thể được gửi đến người nhận, thông báo rằng họ đã trúng xổ số hoặc rút thăm trúng thưởng. Những loại thư từ nay không được gửi từ Sun Life hoặc bất kỳ tổ chức kinh doanh nào của công ty. Không rút séc và không gọi cho số trên thư.

Lừa đảo phí ứng trước - Khoản vay

Kẻ lừa đảo này hứa cho bạn vay nếu bạn gửi cho chúng phí trả trước, có thể từ vài trăm đến vài nghìn đô la. Phí phải được chuyển khoản trước khi tiến hành cho vay. Sau khi bạn gửi tiền, bạn không bao giờ nhận được khoản vay và không có cách nào để lấy lại tiền. Các công ty cho vay hợp pháp sẽ không lấy bất kỳ khoản phí nào trên khoản vay gốc. Ở hầu hết khu vực tài phán, việc công ty yêu cầu phí trả trước từ Khách hàng trước khi nhận khoản vay là hành động phạm pháp.

Lừa đảo phí ứng trước – Séc giả mạo hoặc bị mất

Loại lừa đảo này nói đến việc những cá nhân không được ủy quyền nhắm đến những người đã đặt quảng cáo trên các trang web hoặc tạp chí để bán các mặt hàng có giá trị cao như xe cộ và tài sản. Bậc thật lừa đảo sử dụng tên giả định, gọi cho người bán và nói rằng họ gọi từ văn phòng của Sun Life. Họ đề nghị trả cao hơn mức giá sản phẩm. Người bán được gửi một tờ séc với giá trị cao hơn số tiền của sản phẩm và được yêu cầu chuyển số tiền thừa đến một địa điểm ở nước ngoài. Séc của người mua cuối cùng bị từ chối và người bán cạn kiệt tiền.

Một biến thể khác của trò lừa đảo này liên quan đến một người nợ tiền hàng hóa được bán thông qua các quảng cáo phân loại hoặc trên Internet. Người bán được gửi một tờ séc với giá trị cao hơn số tiền của sản phẩm đã mua và được yêu cầu chuyển khoản tiền chênh lệch lại cho người mua. Séc có thể là séc cá nhân, séc của thủ quỹ hoặc dường như đến từ một công ty. Những kẻ lừa đảo sử dụng nhiều lý do khác nhau để giải thích cho việc thanh toán quá mức. Nếu bạn nhận séc từ Sun Life mà bạn không mong chờ thì không được rút tiền mặt mà không liên hệ trước với chúng tôi.

Bạn nên luôn nghi ngờ về việc có ai đó muốn trả cho bạn nhiều hơn giá bán đã thỏa thuận và mong đợi bạn hoàn trả phần chênh lệch. Không rút séc và không gọi cho số trên thư.

Lừa đảo tiếp thị qua điện thoại

“Tổng đài viên” tiếp thị qua điện thoại có thể mạo danh là đại diện của Sun Life. Người gọi thường cố gắng yêu cầu bạn tiết lộ thông tin cá nhân của bạn qua điện thoại hoặc yêu cầu bạn gặp một người, tại nhà của bạn hoặc ở nơi công cộng. Chúng muốn bạn tiết lộ thông tin cá nhân như số thẻ tín dụng, số bảo hiểm xã hội hoặc số hợp đồng bảo hiểm Sun Life của bạn, nếu chúng phát hiện ra bạn có những tài liệu này.

Nếu ai đó liên hệ với bạn và nói rằng họ gọi từ Sun Life (hoặc phiên bản tên gọi khác của chúng tôi), hãy cảnh giác! Không trả lời các yêu cầu không mong muốn về thông tin cá nhân của bạn qua điện thoại hoặc qua Internet. Sun Life có chính sách bảo vệ nghiêm ngặt thông tin cá nhân và không tiết lộ thông tin này cho người tiếp thị qua điện thoại.

Sun Life không gọi hoặc gửi email cho khách hàng, yêu cầu thông tin cá nhân như mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ tín dụng trừ khi bạn liên hệ với chúng tôi trước và chúng tôi chỉ trả lời bạn. Xem lại cam kết về quyền riêng tư của Sun Life để biết thêm thông tin.

Lừa đảo đầu tư phòng bán hàng qua điện thoại – Chia sẻ đăng ký/doanh số, tài khoản ủy thác giữ

Bậc thầy lừa đảo có thể gửi email cho bạn, mạo danh là Sun Life hoặc bất kỳ đại diện Dịch vụ khách hàng nào của công ty. Chúng nhắm đến các nhà đầu tư tiềm năng bằng cách sử dụng các chiến thuật như gửi báo cáo nghiên cứu, gọi và gửi sách quảng cáo để thuyết phục bạn mua cổ phần không có giá trị. Chúng thường rất kiên trì và cực kỳ thuyết phục. Các nhà đầu tư trở thành nạn nhân của việc mua cổ phiếu, trả phí đăng ký/mua cổ phiếu và/hoặc thuế, cạn túi vì cổ phiếu vô giá trị và bộ phận bán hàng qua điện thoại sau đó biến mất.

Lừa đảo công việc

Sun Life có biết về việc những cá nhân không có nguyên tắc đạo đức liên tục giả mạo là nhân viên của Sun Life và đề nghị việc làm giả tại Sun Life. Công việc giả được quảng cáo bằng nhiều hình thức, bao gồm trên báo, tạp chí, trang web giả và các trang web tuyển dụng hợp pháp. Một số dấu hiệu nhận biết cần chú ý bao gồm: sai chính tả và ngữ pháp trong quảng cáo công việc; số điện thoại và địa chỉ email không được quy cho Sun Life; phỏng vấn bằng ứng dụng nhắn tin tức thì và/hoặc nhắn tin văn bản; yêu cầu thông tin cá nhân và tài chính; phí trả trước.

Chúng tôi khuyến khích những người nộp đơn xin việc cẩn thận kiểm tra và xác nhận danh tính của bất kỳ ai nhận họ liên quan đến Sun Life trước khi tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân và/hoặc tài chính nào. Nếu nghi ngờ, hãy liên hệ với chúng tôi.

Điều cần làm nếu bạn nghi ngờ có gian lận

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu:

  • bạn nghĩ vừa có mưu đồ nhắm vào mình
  • bạn nhận được cuộc điện thoại hoặc email đáng ngờ từ người tuyên bố đại diện cho Sun Life nhưng thấy có điều không đúng
  • bạn đã chia sẻ thông tin cá nhân với người hóa ra là kẻ lừa đảo

Tin vào trực giác: Nếu bạn cảm thấy có điều không ổn, đó có thể là hành vi lừa đảo. Và nếu điều bạn nghĩ là lừa đảo hóa ra là tin nhắn công việc từ Sun Life thật thì cũng đừng lo vì chúng tôi sẽ rất vui khi bạn hỏi về điều đó.

Liên hệ với chúng tôi

Chọn khu vực khác

Tìm thông tin về gian lận, bảo mật, quyền riêng tư và pháp lý cho địa điểm mà bạn làm việc với Sun Life.

 

Chọn khu vực khác