Cách tự bảo vệ mình

Sun Life cẩn trọng trong việc bảo vệ thông tin của bạn. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để trợ giúp.

Bảo vệ thông tin của bạn

Bảo vệ danh tính của bạn

Trộm cắp danh tính xảy ra khi thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp và sử dụng bất hợp pháp để tính phí vào tài khoản của bạn, tạo tài khoản mới trong tên của bạn hoặc cho các mục đích bất hợp pháp khác.

Dưới đây là những gì bạn có thể làm để giảm thiểu hành vi ăn cắp thông tin nhận dạng:

 • Không cung cấp thông tin cá nhân của bạn trừ khi bạn cần.
 • Không trả lời các yêu cầu không mong muốn về thông tin cá nhân hoặc tài khoản.
 • Hủy tài liệu và bất kỳ thư rác nào chứa thông tin cá nhân trước khi bạn ném chúng đi.
 • Không để lại thư cá nhân của bạn trong một khu vực nơi người khác có thể xem thư.
 • Không cung cấp Số Bảo hiểm Xã hội / Số An sinh Xã hội hoặc số giấy phép lái xe trên các tài liệu nhạy cảm, trừ khi bạn hiểu mục đích và đồng ý với nó.
 • Giữ các tài liệu như Hộ chiếu, Giấy khai sinh, vv, ở nơi an toàn, chẳng hạn như trong két an toàn.
 • Kiểm tra tài khoản tài khoản trực tuyến của bạn để xem bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào.
 • Không giữ Mã số Nhận dạng Cá nhân (PIN) của thẻ thanh toán trong ví của bạn.
 • Ký tên vào thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của bạn ngay sau khi bạn nhận được chúng.
 • Báo cáo ngay lập tức thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bị mất hoặc bị đánh cắp.
 • Xem lại báo cáo tín dụng của bạn ít nhất mỗi năm một lần (Xem trang web của cơ quan tín dụng Hoa Kỳ và Canada).

Để biết thông tin về những trò gian lận lấy hoặc sử dụng thông tin cá nhân của bạn, hãy xem lại trang web Cảnh báo Gian lận của Sun Life.

Trở lại đầu trang

Bảo vệ mật khẩu của bạn

Mật khẩu của bạn là bằng chứng nhận dạng của bạn. Sử dụng mật khẩu mạnh sẽ giúp bạn bảo vệ danh tính của mình.

Giữ bí mật thông tin đăng nhập (ID và mật khẩu) trang web Sun Life an toàn để ngăn chặn việc sử dụng trái phép. Chúng tôi khuyên bạn nên:

 • Thay đổi mật khẩu của bạn một cách thường xuyên.
 • Sử dụng mật khẩu mạnh có ít nhất 8 ký tự cùng với chữ hoa và chữ thường, số và ký tự đặc biệt.
 • Không để máy tính của bạn không giám sát trong khi kết nối với các trang web an toàn của Sun Life.
 • Không chia sẻ mật khẩu của bạn với bất kỳ ai.
 • Không sử dụng cùng một mật khẩu hai lần.
 • Đừng viết mật khẩu của bạn ra.
 • Không lưu trữ mật khẩu của bạn trong một tập tin máy tính trừ khi nó được mã hóa.
 • Không sử dụng thông tin cá nhân hoặc thông tin nhận dạng làm mật khẩu của bạn, ví dụ: ngày sinh, tên hoặc Số bảo hiểm xã hội / Số an sinh xã hội.

Trở lại đầu trang

Bảo vệ máy tính và thiết bị di động của bạn

Lời khuyên bảo vệ máy tính được an toàn

 • Cài đặt phần mềm chống vi-rút, chống phần mềm gián điệp và tường lửa cá nhân. Đảm bảo lên lịch theo định kỳ, (ví dụ: hàng tuần) quét vi-rút và chống phần mềm gián điệp để chạy tự động.
 • Cập nhật tất cả phần mềm của bạn, bao gồm hệ điều hành, trình duyệt, v.v. Bất kể bạn đang sử dụng hệ điều hành nào (ví dụ: Windows, Mac, v.v.), bạn nên cập nhật phần mềm này. Bạn nên định cấu hình hệ điều hành của mình để tự động cài đặt các bản cập nhật mới do nhà sản xuất cung cấp. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất, ví dụ: hỗ trợ của Microsoft, hỗ trợ Mac.
 • Chỉ tải xuống và cài đặt phần mềm từ các trang web có uy tín. Tránh cài đặt phần mềm nhận được dưới dạng tệp đính kèm email từ các nguồn không xác định.
 • Chỉ tải xuống ứng dụng di động từ nhà cung cấp được ủy quyền. Điều này đúng với các ứng dụng Tài chính Sun Life, sẽ được cài đặt trực tiếp từ trang web của Sun Life Financial hoặc từ nhà cung cấp được ủy quyền, chẳng hạn như Google Play Store, BlackBerry App World hoặc App Store của Apple. Không có cách nào để biết thông tin nào sẽ được thu thập từ một ứng dụng trái phép hoặc nó sẽ được gửi đến đâu.
 • Bảo mật mạng không dây tại nhà bằng cách thay đổi ID và mật khẩu quản trị mặc định (sử dụng mật khẩu mạnh!), Thay đổi tên mạng không dây của bạn và quan trọng nhất là kích hoạt mã hóa WPA2.
 • Sử dụng bộ lọc spam, ví dụ như bộ lọc được cung cấp bởi nhà cung cấp email của bạn.
 • Không bao giờ trả lời email spam dù chỉ xác nhận địa chỉ email của bạn là hợp lệ.
 • Không nhấp vào các liên kết trong email vì bạn có thể vô tình tải xuống phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp. Nhập địa chỉ web liên kết vào trình duyệt của bạn để thay thế.
 • Tạo dấu trang cho các trang web được sử dụng thường xuyên và sử dụng chúng để truy cập các trang web.
 • Hãy nhận biết về môi trường xung quanh của bạn khi sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động ở nơi công cộng. Những người khác có thể thấy nội dung trên màn hình của bạn.
 • Hãy cẩn thận khi sử dụng các mạng Wi-Fi công cộng, nơi bạn có khả năng hiển thị thông tin nhạy cảm.

Trở lại đầu trang

Mã hóa dữ liệu

Vì sự an toàn của bạn, bạn sẽ không thể đăng nhập vào các trang web của chúng tôi nếu trình duyệt của bạn không hỗ trợ mã hóa tối thiểu 128 bit. Để cải thiện bảo mật, hiệu suất và hỗ trợ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản trình duyệt mới nhất với tất cả các bản vá bảo mật được áp dụng được cài đặt:

Để đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt mới nhất có sẵn, bạn có thể nhấp vào liên kết thích hợp bên dưới:

Phần mềm diệt vi-rút

Phần mềm chống vi-rút có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại (phần mềm độc hại như vi-rút). Phần mềm độc hại là thuật ngữ được sử dụng để mô tả bất kỳ phần mềm nào có mục đích độc hại bao gồm: phá vỡ hoạt động của máy tính và lấy cắp thông tin. Có nhiều cách phần mềm độc hại có thể lây nhiễm máy tính của bạn, bao gồm: nhấp vào liên kết, nhấp vào hình ảnh, tải xuống tệp (ví dụ: nhạc) và mở tệp đính kèm email. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất, ví dụ: hỗ trợ của Microsoft, hỗ trợ Mac.

Phần mềm chống phần mềm gián điệp

Phần mềm chống phần mềm gián điệp có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm gián điệp vốn là một dạng phần mềm độc hại được thiết kế đặc biệt để thu thập hoặc theo dõi thông tin cá nhân. Có nhiều cách phần mềm gián điệp có thể lây nhiễm máy tính của bạn bao gồm: nhấp vào liên kết, nhấp vào hình ảnh, tải xuống tệp (ví dụ: nhạc) và mở tệp đính kèm email. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất, ví dụ: hỗ trợ của Microsoft, hỗ trợ Mac.

Trở lại đầu trang

Tường lửa cá nhân

Khi máy tính của bạn được kết nối với internet, nó dễ bị tấn công. Giúp bảo vệ máy tính của bạn bằng cách sử dụng tường lửa cá nhân có thể phục vụ như một rào cản chống lại các cuộc tấn công. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất, ví dụ: hỗ trợ của Microsoft, hỗ trợ Mac.

Hệ điều hành

Bất kể bạn đang sử dụng hệ điều hành nào (ví dụ: Windows, Mac, v.v.), bạn nên luôn cập nhật hệ điều hành đó. Bạn nên định cấu hình hệ điều hành của mình để tự động cài đặt các bản cập nhật mới do nhà sản xuất cung cấp. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất, ví dụ: hỗ trợ của Microsoft, hỗ trợ Mac.

Tải xuống ứng dụng di động từ nhà cung cấp được ủy quyền

Bạn nên tải xuống ứng dụng di động từ nhà cung cấp được ủy quyền. Điều này đúng với các ứng dụng Tài chính Sun Life, cần được cài đặt trực tiếp từ trang web của Sun Life Financial hoặc từ một nhà cung cấp được ủy quyền, chẳng hạn như Google Play Store, BlackBerry App World hoặc App Store của Apple Không có cách nào để biết thông tin nào sẽ được thu thập từ một ứng dụng trái phép hoặc nơi nó sẽ được gửi đi.

Liên hệ chúng tôi

Để báo cáo email, trang web hoặc cuộc gọi điện thoại đáng ngờ mà bạn cho rằng đang sử dụng nhãn hiệu, biểu trưng hoặc tên công ty Sun Life không hợp lệ (hoặc bất kỳ thương hiệu, logo hoặc tên công ty gây nhầm lẫn), vui lòng liên hệ với chúng tôi và cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt , bao gồm cả quốc gia cư trú của bạn. Bạn cũng nên liên lạc với cảnh sát địa phương của bạn.

Nếu bạn muốn báo cáo gian lận, hãy xem danh sách các cơ quan hữu ích.

Trở lại đầu trang

Chọn Sun Life ở khu vực khác

Tìm thông tin pháp lý, quyền riêng tư, bảo mật và gian lận cụ thể cho nơi bạn kinh doanh với Sun Life.

Chọn vùng Sun Life khác